tại sao nên học online

3 lý do tại sao nên học online

Tất cả những gì trong bài viết ngày hôm nay sẽ giải thích tại sao bạn nên học online thay vì đến các trung tâm hay các cơ sở dạy thêm.

Nếu bạn thực sự đang quan tâm đến vấn đề này thì có vẻ bạn đang hứng thú với bài viết này, hi vọng chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua những điều hay ho.

Ok, mình không thích nói vòng vo quá nhiều, cùng nhau đi thẳng vào vấn đề chính luôn nhé!

Lưu ý: Bài viết không mang tính chất xúc phạm đến bất kì cá nhân hay tổ chức nào.

3 lý do bạn nên học online

3 lý do nên học online (1)

Ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu là tất cả những gì mình muốn truyền tải đến các bạn đang đọc bài viết này. Nào let’s go!

Không bận tậm đến việc di chuyển

Hãy nhớ về những ngày mưa gió, đoạn đường từ nhà bạn đến nơi học thêm quả thật rất xa, nói vui đôi lúc bạn sẽ gặp nhiều chông gai. Bạn cảm thấy khó chịu khi khoát lên mình chiếc áo mưa để đi học, bạn cảm thấy đi học là thực sự là vấn đề khi thời tiết không được đẹp cho lắm.

Và đây chính là lý do đầu tiên mà việc học online sẽ đem đến cho bạn. Một chiếc máy tính, điện thoại hoặc với bất kì thiết bị di động thông minh nào, miễn là có kết nối internet, xem được thì cần gì phải lo lắng thời tiết ảnh hưởng đến việc học của bạn.

Học onine, đúng, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, vì bạn ngồi học tại nhà, sợ gì trời mưa, sợ gì trời lạnh, không cần phải chạy đôn chạy đáo đến nhà thầy cô trong lúc mưa gió, tiện quả phải không?

Chưa nói đến, việc chạy từ nhà đến nơi học thêm còn làm bạn phải tốn sức hoặc tốn chi phí (đổ xăng nếu bạn đang dùng xe máy). Có rất nhiều chi phí mà nếu chúng ta chịu khó ngồi tính toán lại, nó cũng là một khoản phí không hề nhỏ chúng nào.

Vậy bạn chọn ngồi học tại nhà hay chạy từ nhà đến nơi học trong một ngày năng đẹp 35 độ C?

tại sao nên học online 4

Không gò bó về thời gian

9h sáng hôm nay tôi phải học Toán, 3h chiều tôi phải học Hóa, 6h tối tối phải học Lý, oh my god, mình thật sự không thích những điều đó chúng nào.

Khi bạn đăng kí học tại bất kì trung tâm hay cơ sở nào, giờ giấc là thứ không còn quá xa lạ với chúng ta. Chúng ta cần phải đi học đúng giờ, về đúng lúc, chúng ta không cảm thấy thoải mái về khoảng thời gian học tập của chúng ta. Đôi lúc đi học thêm trễ còn bị giáo viên nhắc nhở nữa chứ.

Đây là điểm khác biệt và cũng là ưu điểm tiếp theo mà chỉ khi học online bạn mới thấy được. Khi đăng kí một khóa học online lại, bạn hoàn toàn làm chủ về thời gian học tập, học bất kì lúc nào bạn thích. Còn khi đăng kí học offline, bạn phải tuân thủ giờ giấc cụ thể nếu không bạn sẽ bỏ qua một vài kiến thức nếu như đi học trễ học bỏ học buổi hôm đó.

tại sao nên học online 2

Với những khóa học online, bạn có thể học bất kì khi nào bạn muốn, sáng trưa chiều tối và thậm chí là lúc nữa đêm, không có bất kì gò bó về thời gian nào ở đây.

Có thể vào một ngày nào đó, bạn cảm thấy cơ thể không khỏe, tâm trạng không vui và thực sự hôm nay chẳng muốn đi học chút nào, bạn có thể dời thời gian học vào ngày hôm sau. Tâm trạng buồn vài ngày là nhiều rồi, buồn mãi thì học hành kiểu gì nữa đây.

Nói vui một chút thôi, lợi ích thứ hai mà học online đem lại cho chúng ta là sự thoải mái về thời gian và mình thật sự thích điều này.

Học phí cực kì thấp

canh khóa học 2

Chúng ta làm thử một vài phép tính để chứng minh điều này nhé!

Bạn học thêm với chi phí 200k/tháng. Bạn học 12 tháng, nghĩa là 200 x 12 = 2400k (2.400.000VNĐ). 

Một khóa học online trung bình có giá 500k/khóa, bạn được học trọn đời.

Vậy giữa 2.4000.000VNĐ 500.000VNĐ thì cái nào lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu?

Hãy thử nghĩ xem chuyện gì xảy ra khi bạn học cả ba môn Toán Lý Hóa. Chi phí cho học online sẽ là 2.400.000VNĐ x 3 = 7.200.000VNĐ.

Với 3 môn học online bạn chỉ tốn khoảng 500.000VNĐ x 3 = 1.500.000VNĐ.

Kết luận: Với việc học 3 môn online bạn sẽ tiết kiệm khoảng 5.700.000VNĐ.

Vậy mình cũng không cần phải nói quá nhiều về điều này đúng không?

Một số câu hỏi thường gặp

canh khóa học 3

Ngoài 3 lợi ích mà học online mang lại, mình hiểu các bạn cũng đang có một số thắc mắc cần được giải đáp. Có thể suy nghĩ của chúng ta giống nhau ở một vài điểm đấy.

Có thắc mắc thì tôi hỏi ai?

Giống như học offline, khi học online bạn sẽ có một cộng đồng hỗ trợ riêng và đặc biệt là sự hỗ trợ từ người dạy. Mỗi khi bạn có bất kì thắc mắc nào liên quan đến bài học, bạn có thể đặt câu hỏi để giảng viên giải đáp cho bạn nhanh nhất (trong vòn 24h sẽ có phản hồi).

Tất nhiên, mỗi nền tảng khác nhau sẽ có giao diện đặt câu hỏi khác nhau nhé! Bạn có thể tham khảo giao diện đặt câu hỏi trên Unica dưới đây.

đặt câu hỏi khóa học online

Nếu khóa học không chất lượng, tôi có thể hoàn tiền không?

Ở bất kì một nền tảng học online nào cũng đều có chính sách hoàn tiền cụ thể, đây là thứ nói lên sự chuyên nghiệp của họ.

Thường thì chính sách hoàn tiền sẽ được áp dụng trong vòng 7 ngày kể từ khi đăng kí khóa học, nếu bạn cảm thấy nó không phù hợp thì liên hệ ngay với tư vấn viên để được hỗ trợ hoàn tiền. Bạn có thể tham khảo quy định hoàn tiền của một số nền tảng học online như sau:

tại sao nên học online

tại sao nên học online 1

Làm gì để học online hiệu quả?

Ngắn gọn, súc tích và cực kì dễ hiệu, để học online đạt hiệu quả cao bạn cần phải cần có tính tự giác cao. Vì khi học online bạn không gò bó về thời gian, không gò bò về bất kì điều gì, do đó bạn cần phải có tính kỷ luật cao. Nếu không tự rèn tính kỷ luật, việc hôm nay dời qua ngày mai, ngày mai dời qua ngày kia và nếu cứ tiếp tục như thế thì học online chẳng khác nào cái bẫy để làm bạn trở nên lười biết.

Tóm lại, kỷ luật bạn thân là cách tốt nhất để bạn học online có hiệu quả cao.

Kết luận

tại sao nên học online 3

Mình viết hơi ít nhưng mình hi vọng bài viết mang lại cho bạn cái nhìn khách quan hơn về lợi ích của việc học online. Tất nhiên mình không ép buộc các bạn phải học online hay offline vì đó là lựa chọn của mỗi người. Nếu bạn thấy nó phù hợp thì có thể đăng kí ngay một khóa mà học.

Bài viết cũng nên kết thúc tại đây rồi nhỉ. Nếu các bạn có bất kì thắc mắc nào thì để lại comment nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận