tại sao bạn không nên học chui 1

Tại sao bạn không nên “HỌC CHUI”? 3 lý do

“HỌC CHUI” là khái niệm không còn quá xa lạ trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Tình trạng học chui đang diễn ra ngày một phổ biến và nó hình thành nên một xu hướng “siêu tiết kiệm tiền”. Vậy tại sao mình khuyên bạn không nên học chui?

Lợi ích đầu tiên và duy nhất của học chui đó là tiết kiệm được rất nhiều tiền. 500k cho hàng ngàn khóa học Online à cái giá cực kì rẻ, và điều này làm cho nhiều bạn thích đăng kí học chui hơn là tìm các khóa học chính chủ.

tại sao bạn không nên học chui

499k = 3.500+ khóa học – Một cái giá quá rẻ đúng không?

Chúng ta thử làm một phép tính nhỏ nhé!

1 khóa học online = 200k (mình tính giá rẻ bèo).

3.500 khóa học = 200k x 3.500 = 700.000k = 700.000.000VNĐ.

Nhưng thật sự bạn chỉ phải tốn  499k – rất rất rẻ?

Rẻ như vậy tại sao chúng mình lại không đăng kí ngay như :)) Khoan đã nào, bài viết còn chưa hết mà.

Dưới đây sẽ là một số lí do tại sao bạn không nên chọn hình thức học chui giá rẻ này.

1. Không được hỗ trợ từ giảng viên

Khi bạn đăng kí học chui, nếu có thắc mắc, người duy nhất có thể giải đáp cho bạn chính là người bán các khóa học đó cho bạn.

Hãy nghĩ xem chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn không hiểu một kiến thức nào đó trong khóa học. Vì bạn không đăng kí khóa học này từ nguồn chính thức, do đó, bạn không thể hỏi trực tiếp giảng viên và tất nhiên không có bất kì sự hỗ trợ về chuyên môn nào ở đây.

Chưa kể trong các khóa học online hiện nay, giảng viên sẽ có một Group hỗ trợ riêng dành cho các bạn đăng kí khóa học. Nếu bạn không đăng kí từ nguồn chính thống, chắc chắn bạn sẽ không thể góp mặt trong Group hỗ trợ đó.

Và đến khi bạn nhận ra điều này thì nó quá muộn rồi. Trước đó, bạn đã tốn một khoản tiền đăng kí học chui. Nếu muốn đăng kí học từ nguồn chính thức, bạn phải mất thêm một khoản tiền khác.

2. Các kiến thức không được cập nhật

Hình thức phổ biến nhất của học chui là học qua Google Drive, nghĩa là người bán sẽ quay video các khóa học từ trang chính chủ, sau đó up lên Google Drive cho các bạn vào học.

Các khóa học online hiện này đều được cập nhật kiến thức mỗi ngày để phù hợp với điều kiện thực tiễn. Vậy làm thế nào người bán có thể cập nhật kiến thức liên tục cho 3.500+ khóa học, nếu có thì bạn cũng phải đợi một thời gian rất lâu, đây là một bất tiện.

Bạn sẽ ra sao khi học các kiến thức cũ và đem nó áp dụng vào thực tiễn, chắc chắn là thua xa người ta rồi. Đây là một cái giá phải trả cho việc học chui và nó sẽ giúp bạn hiểu rằng “tiền nào thì của nấy.”

3. Bạn có thể mất tất cả

học chui 1

Bán các khóa học chui là một hình thức kinh doanh không được pháp luật khuyến khích (nếu không muốn nói là vi phạm pháp luật). Người bán có thể phải đối mặt với nhiều viễn cảnh không thể lường trước được.

Nếu người bán các khóa học học chui bị pháp luật can thiệp, bạn cũng sẽ là người chịu thiệt thòi. Điều đó đồng nghĩa tất cả các khóa học chui sẽ lập tức bị khóa hoặc xóa trong thời gian sớm nhất. “Tiền mất tật mang”

Cái gì cũng có giá của nó. Bạn không thể đòi hỏi điều gì tuyệt vời từ 3.500+ khóa học với 499k, điều này là hoàn toàn vô lí. Do đó,  mình khuyên bạn không nên đăng kí học chui từ bất kì hình thức nào.

Vậy học ở đâu là tốt?

Tại sao bạn không nghĩ đến các trang học Online lại uy tín như: Unica, Kyna, Edumall hay KTcity. Đây đều là những nền tảng học Online đã khẳng định chất lượng ở thị trường Việt Nam.

Bạn có thể tìm một khóa học miễn phí ngay trên Blog Canh Khóa Học của mình tại đây.

Ngoài ra, ở Blog này của mình có tổng hợp tất cả các COMBO (nhiều khóa học gộp lại) giảm giá đến mức không thể tưởng tượng được, tất nhiên các khóa học này đều đến từ các nguồn chính thống.

Kết luận

Bài viết tuy không quá dài nhưng mình nghĩ nó cũng đủ cung cấp cho các bạn thông tin để tham khảo. Hi vọng đem lại cho các bạn nhiều bài viết hữu ích như vậy.

Đến đây mình nghĩ đã đến lúc kết thúc bài viết ngày hôm nay rồi, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo nhé!

Đọc xong bài viết này thì bạn chắc chắn đã có lựa chọn cho mình rồi đúng không?

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hảu

E thấy bt
Bài nào ko hiểu lên group hỏi