khóa học affiliate marketing canhkhoahoc 2

Mới bắt đầu với Affiliate Marketing – có nên chọn một khóa học?

MMO (Make Money Online) nói chung hay Affiliate Marketing nói riêng là một xu hướng nghề nghiệp mới và đang trên đà phát triển tại Việt Nam.

Có thể bạn là người đang quan tâm và muốn bắt đầu kiếm tiền với lĩnh vực này. Mình hiểu rằng, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu chuẩn bị hoặc đang bước vào con đường MMO bằng hình thức Affiliate.

Vì thế mà bài viết này sẽ là dành cho bạn, đọc hết bài viết để có những cái nhìn sâu sắc hơn nhé!

# Những khó khăn khi bắt đầu với Affiliate Marketing

khóa học affiliate marketing canhkhoahoc

Hãy nhìn đến những thành quả mà nhiều đàn anh đi trước đã làm được, họ tạo ra nguồn thu nhập từ $500 – $1000 mỗi tháng và mình nghĩ khi bạn quyết định đi theo con đường này thì bạn cũng ao ước được như họ.

Nhưng không, đó chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm, bạn chỉ thấy được kết quả, trái ngọt, bạn không biết họ đã trải qua bao nhiêu khó khăn để đạt được điều đó.

#1 Kiến thức về công nghệ

Khi dấng thân vào làm Affiliate Marketing, tức là bạn sẽ hoàn toàn làm việc với máy tính. Kiến thức công nghệ ở đây mình nói không có nghĩa là thành thạo, mà bạn phải biết những thứ cơ bản nhất.

Mình nghĩ, những kiến thức này thực sự rất đơn giản và dễ học. Ví dụ như sau:

 • Bạn làm Affiliate Marketing với Blog, bạn phải biết cài đặt và vận hành Website WordPress, cái này rất đơn giản vì trên mạng có rất nhiều bài hướng dẫn.
 • Bạn làm Affiliate Marketing với Youtube ít nhất bạn phải biết tùy chỉnh Video, tất cả đều có trên internet cả.

Việc của bạn chỉ là tìm tòi và học theo, mình nói ở đây là khả năng mày mò và kiên trì, bạn phải có kỹ năng này, nếu không thì tốt nhất đừng làm Affiliate Marketing.

#2 Không có chuyện không cần vốn

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ Affiliate Marketing mà không tốn một đồng nào thì hãy thôi dừng lại cái suy nghĩ ngây thơ đó đi, vì chuyện đó là không thể nào.

Có một vài hình thức mà mình muốn nói khi làm tiếp thị liên kết:

 • Làm với Blog.
 • Làm với mạng xã hội (Youtube, Facebook, Zalo,…).
 • Chạy quảng cáo (Facebook, Zalo,…)

Đó là những hình thức mà bạn sẽ làm khi bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing và tất nhiên chúng ta cần phải chuẩn bị một số tiền.

Nếu bạn không trong một tâm thế sẽ phải chi tiền cho việc kiếm tiền thì tốt nhất bạn đừng làm gì cả, làm ngành này là phải đầu tư cả tiền bạc lẫn công sức thì thành quả mới có, đó là kinh nghiệm sương máu của mình.

Và chính cái Blog này mình cũng đang làm tiếp thị liên kết với nó, đó là giới thiệu và tổng hợp những khóa học giảm giá dành cho các bạn.

Làm gì thì cũng phải có cái tâm, làm việc bằng tâm huyết và niềm đam mê thì thành quả sẽ đến với bạn.

Quay lại với vấn đề chính, mình nói việc chi tiền ít hay nhiều tùy thuộc vào hình thức mà bạn làm với Affiliate Marketing:

 • Nếu bạn làm Blog với Affiliate Marketing thì bạn phải tốn phí duy trì Hosting và Domain (tầm khoảng 1tr5 mỗi năm), số tiền này quá rẻ.
 • Nếu bạn làm Youtube để kiếm tiền với Affiliate Marketing thì bạn sẽ tốn những chi phí khác (chẳng hạn mua view & kết hợp với các kỹ thuật để có thứ hạng cao, từ đó có đơn hàng).
 • Nếu bạn chạy quảng cáo (Facebook, Google,…) thì bạn phải chuẩn bị tầm vài triệu, mình nghĩ hình thức này chỉ phù hợp cho các bạn có điều kiện (mình khuyên các bạn mới làm MMO không nên chọn hình thức này trừ khi có Master hướng dẫn cụ thể).

Tất nhiên, ngoài tiền ra, bạn phải đầu tư công sức và có sự cố gắng + kiên trì mãnh liệt thì mới mong thành công được. Cái gì mà dễ quá thì người ta đã thành công hết rồi đúng không?

# Có nên tự học?

khóa học affiliate marketing canhkhoahoc 1

Tự học là rất tốt, bạn có thể tìm kiếm từ khóa “Affiliate Marketing” sẽ có nhiều bài hướng dẫn làm với hình thức này.

Ngoài ra, bạn có thể vào Blog của anh Nguyễn Anh Ngọc, đây là Blog chuyên hướng dẫn các kỹ năng viết Blog chuyên nghiệp (tức nhiên là có kiếm tiền từ tiếp thị liên kết). Mình cũng là một fan cuồng của ảnh đấy!

Đánh đổi với việc tự học là bạn phải bỏ ra thời gian, công sức để mài mò tìm hiểu và đôi lúc có những câu hỏi không ai trả lời cho bạn. Tự học quả thực không tốn tiền như nó tốn thời gian và rất dễ làm cho chúng ta chán nản.

Mình đã từng trải qua cảm giác đó nhưng thôi hãy cố gắng vượt qua nó nhé!

Nếu bạn sẵn sàng đầu tư cho bản thân mình, bạn có thể tìm kiếm một khóa học Affiliate Marketing Online. Tại sao mình lại nói như thế?

 • Bạn sẽ được giảng dạy từ những người đã có kinh nghiệm và thành quả.
 • Họ biết bạn cần gì vì họ cũng đã từng trải qua những điều như bạn và thành công.
 • Rút ngắn thời gian hơn so với việc tự học hỏi & tìm tòi.
 • Giải đáp mọi thắc mắc của bạn.
 • Kiến thức được cập nhật mới nhất.

Cái gì cũng có cái giá của nó. Bạn đầu tư chi phí cho một khóa học chất lượng thì bạn sẽ nhận được những kiến thức chất lượng. Nếu bạn sẵn sàng, phần bên dưới mình sẽ giúp bạn tổng hợp những khóa học Affiliate Marketing thực chiến rất tốt. 

An tâm đi, mình không lừa đảo bạn đâu, vì mình cũng đã từng học những khóa này rồi, nó mang lại những thành quả nhất định cho chúng ta.

Tóm lại dù bạn có đầu tư cho một khóa học hay tự mài mò học hỏi là rất tốt, điểm khác biệt của 2 thứ đó là thời gian về đích thôi, hãy có gắng nhé!

# Các khóa học Affiliate Marketing chất lượng nên tham khảo

Giống như mình đã nói bên trên, nếu bạn sẵn sàng bỏ chi phí cho một khóa học Affiliate Marketing chất lượng thì phần này là dành cho bạn. Những khóa học này chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng.

Mình không nói quá dài dòng nhé! Ngắn gọn nhưng dễ hiểu thôi, đó là phong cách của mình.

#1 Tiếp cận & bắt đầu tạo thu nhập tại nhà với affiliate marketing (Tiếp thị liên kết)

Khóa học này phù hợp cho các bạn có dự định làm Blog kiếm tiền với Affiliate. Bạn sẽ được giảng dạy cặn kẽ và thực hành chi tiết từ A-Z để có những nguồn thu nhập đầu tiên từ Affiliate.

Trước khi học khóa này, hãy chuẩn bị ít nhất 1,500,000đ để bắt đầu mua Hosting và Domain để chiến nhé!

#2 Khóa học Xây dựng kênh Youtube content để kiếm tiền với affiliate marketing – Học từ cá nhân kiếm trăm triệu mỗi tháng với hình thức này

affiliate marketing canhkhoahoc

Nếu các bạn không muốn làm Blog thì Youtube là một con đường rất tốt dành cho bạn kiếm tiền với Affiliate Marketing.

Mình đã đăng kí khóa học này và đã có những thành quả nhất định, tuy hiện tại không nhiều nhưng tương lại thì sẽ nhiều.

Khóa học này sẽ dạy bạn cách làm Video để kiếm tiền với Affiliate Marketing, tất nhiên có cả cách viết mô tả và cách để Video của bạn lên TOP tìm kiếm trên Youtube.

Bạn cần chuẩn bị một số tiền nho nho để bắt đầu nhé! Bạn sẽ phải mua view (1000 view ban đầu cho mỗi Video up lên Youtube – giả khoảng $1.96). Điều này làm tăng khả năng lên TOP của chúng ta và nó rất cần thiết cho bạn.

Do đó hãy chuẩn bị một số tiền nho nhỏ, mình nghĩ khoảng 500,000đ là quá đủ.

#3 Khóa học tạo thu nhập mô hình CPO bằng free traffic & paid traffic

Các bạn làm Affiliate Marketing chuyên hướng CPO (với Adflex) thì khóa học này sẽ giúp ích rất nhiều.

Có 2 hình thức trong khóa học này: Làm Blog và chạy quảng cáo Facebook. Khóa học này thích hợp cho người mới bắt đầu.

Bạn sẽ hiểu rõ hơn về nó thông qua Video bên dưới đây!

 • Dành cho bạn: 14+ khóa học miễn phí về kinh doanh online trên KTcity (update hằng ngày).

# Kết luận

Bên trên là những chia sẻ của mình dành cho các bạn mới hoặc đang muốn bắt đầu kiếm tiền vời Affiliate Marketing.

Mong rằng những khóa học mình giới thiệu sẽ tạo ra cho bạn những nguồn thu nhập đầu tiên, chỉ cần học theo, kiên trì là bạn sẽ có thôi, vấn đề chỉ là thời gian.

Cuối cùng, chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ và luôn may mắn trong cuộc sống nhé!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận