cách chọn khóa học online chất lượng 3

✅ Cách chọn khóa học Online chất lượng? Khóa nào là tốt nhất?

Học Online không còn quá xa lạ với chúng ta nữa. Việc chọn một khóa học online đúng đắn để học không phải là một chuyện đơn giản gì. Nếu như không chọn đúng khóa học, có thể bạn sẽ gặp tình trạng tiền mất tật mang. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn cách chọn một khóa học Online chất lượng nhất. Let’s go!

cách chọn khóa học online chất lượng 3

Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất để khẳng định chất lượng của một khóa học. Bạn có thể tìm các bài Review về các khóa học Online ngay trên Google. Hãy gõ theo cú pháp sau: “Đánh giá” hoặc “Review” + “tên khóa học” bạn sẽ thấy những bài Review về khóa học đó.

cách chọn khóa học online chất lượng

Tìm kiếm một bài review khóa học trên KTcity. Nếu như bạn chưa biết KTcity là gì? Nhấp vào đây!

Tại sao là các bài Review khóa học?

Đầu tiên đó là các bài review khóa học này được đánh giá từ người đã học rồi. Nghĩa là họ đã trải nghiệm toàn bộ khóa học và chia sẻ lại kinh nghiệm cho chúng ta.

Tiếp theo, họ biết được những lỗi, những lợi ích và những khuyết điểm về khóa học đó. Những thông tin mà họ cung cấp rất có ích cho những người bắt đầu lựa chọn khóa học như chúng ta.

Thứ ba là những bài review này thường có độ chính xác khá cao nên bạn có thể tin tưởng vào đó. Lấy đó làm một thông tin tham khảo cũng rất hữu ích đấy chứ.

Bài Review khóa học nào là chất lượng?

Không thể nói bài reivew khóa học nào là chất lượng được. Nếu bạn tìm được nhiều bài đánh giá khóa học mà bạn đang quan tâm, hãy đọc tất cả những bài đó. Chính bạn sẽ thấy được khóa học mà mình chọn lựa liệu có tốt hay không? Có chất lượng hay không?

Ngoài ra, có thể có một số bài Review rất mơ hồ và không đủ thông tin cho chúng ta tham khảo. Một kinh nghiệm Review khóa học của mình là các bài viết không nên quá ngắn, càng dài thì càng đầy đủ thông tin tham khảo. 

Nếu không tìm được các bài Review khóa học thì phải làm sao?

Có thể một số khóa học không có bài review cụ thể. Đây cũng là câu hỏi thường gặp của rất nhiều bạn. Không phải đơn giản mà mình có bài viết này dành cho các bạn. Nếu không tìm được các bài review khóa học thì chúng ta đành dựa vào các số liệu thống kê, độ tin cậy của người dạy & một số yếu tố khác.

Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm chọn khóa học online chất lượng mà không cần dựa vào các bài review khóa học nhé! Let’s go!

Dựa vào các số liệu thống kê

Cho dù bạn đang tìm một khóa học online trên Unica, Kyna, Edumall hay KTcity thì bạn cũng sẽ gặp những khung nhận xét tương tự dưới đây, thứ mà mình gọi là các số liệu thống kê.

Đây là các số liệu thống kê mà người học để lại. Tất cả các nền tảng học online đều có các khung tương tự như thế này. Các số liệu thống kê bao gồm: Số học viên, số đánh giá, tỷ lệ phần trăm đánh giá & khung nhận xét của người học. 

Bên trên là những số liệu cần thiết để chúng ta biết nhận xét về một khóa học mà không dựa vào các bài review & đánh giá.

Ok, giờ chúng ta sẽ cùng đi sâu hơn nhé! Làm sao để chọn khóa học online chất lượng nào?

Số lượng học viên bao nhiêu là chất lượng?

Đây là thông tin cần thiết đầu tiên để đánh giá chất lượng của một khóa học Online. Thông thường, theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên lựa chọn các khóa học trên 300 học viên đang theo học là ok nhất. Số lượng học viên trên 300 có thể khẳng định bước đầu đây là một khóa học có chất lượng.

Ngoài ra, xin lưu ý rằng, có một khóa học vừa ra mắt sẽ không có nhiều học viên. Vậy khi gặp những khóa này thì phải làm sao. Đầu tiên bạn nên xem giảng viên dạy khóa học đó có đủ nổi tiếng hay không, nếu tin tưởng thì nên đăng kí học ngay. 

Có thể có một số trường hợp chúng ta không có đủ thông tin & thiếu hầu như mọi thứ, lúc đó chúng ta cần tư vấn viên giải đáp thắc mắc nhé!

Khung giải đáp thắc mắc luôn nằm dưới cùng bên phải nhé!

Tỷ lệ % đánh giá bao nhiêu là tốt?

Ngoài số lượng học viên, một điều mà chúng ta cần quan tâm là tỷ lệ % đánh giá từ học viên đã học. Để khẳng định là một khóa học chất lượng thì tỷ lệ % các đánh giá 5 sao thường trên 70%, tất cả những tỷ lệ này được bình chọn dựa trên sự đồng tình của nhiều học viên đã tham gia khóa học.

tỷ lệ cách chọn khóa học online chất lượng

Tỷ lệ đánh giá 5 sao trên 70%

Bạn có thể ô khoanh đỏ cuối cùng không, đó là tỷ lệ % đánh giá 1 & 2 sao. Tức giá đánh giá chất lượng khóa học ở mình Yếu & Kém. Nếu tổng tỷ lệ % của 2 ô này < 10% thì khóa học đó rất ok.

Đó là cách đánh giá khóa học dựa trên tỷ lệ phần trăm từ những học viên. Các số liệu này có sẵn cho chúng ta tham khảo, nó thường nằm bên dưới khóa học. Ngoài ra, cần kết hợp những cách lựa chọn mà mình hướng dẫn để chọn được một khóa học chất lượng nhé!

Ok, giờ chúng ta sẽ đến với đề mục tiếp theo trong quá trình lựa chọn một khóa học chất lượng nào.

Dựa vào review từ người đã học?

Ở bên dưới cái khung tỷ lệ % là những nhận xét của học viên để lại. Chúng ta có thể dùng nó như một thước đo về chất lượng của một khóa học Online. Cụ thể, hãy đọc kỹ tất cả các nhận xét càng nhiều càng tốt, để thấy rằng, khóa học này ra sao, tốt ở đâu & xấu ở chỗ nào?

khung nhận xét cách chọn khóa học online chất lượng

Các nhận xét của học viên sau khi hoàn thành khóa học

Sau khi đọc xong các nhận xét này, chúng ta sẽ có một cái nhìn khách quan hơn & có thể biết được khóa học có tốt hay không.

Các nhận xét này thường xoay quanh về nội dung khóa học, chất lượng hình ảnh & âm thanh…

Dựa vào độ nổi tiếng của giảng viên

Chúng ta có thể điểm qua một số giảng viên nổi tiếng tùy theo lĩnh vực của họ. Hãy tham khảo cách làm của mình dưới đây nhé! Đơn giản thì là tìm kiếm trên Google thôi nha.

thông tin giảng viên unica

Bạn có thấy thông tin giảng viên không. Chúng ta sẽ Search Google coi cô này có đáng tin tưởng không nhé! Lưu ý, bài viết chỉ cung cấp thông tin & mình không cố ý xúc phạm đến ai cả.

Tìm kiếm thông tin liên quan trên Google, Facebook hay Youtube, bạn sẽ thấy độ tin cậy của giảng viên là như thế nào. Làm tương tự như mình trên Video nhé! Tự bạn sẽ cảm thấy có nên tin tưởng giảng viên đang dạy khóa học online hay không.

Lưu ý

Nếu như không có bài Review & không có số liệu thống kê thì bạn nên nhận sự tư vấn từ nhân viên trước khi đăng kí khóa học nhé!

Nhấp vào ô ở góc phải dưới cùng để đặt câu hỏi tư vấn nhé!

Đặt những câu hỏi mà bạn thắc mắc với nhân viên tư vấn, họ sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn. Ngoài ra, hãy nhớ chính sách hoàn trả học phí trong vòng 7 ngày của tất cả các nền tảng học online nhé! Chúng ta sẽ được hoàn trả học phí nếu khóa học không đạt chất lượng.

F.A.Q câu hỏi thường gặp

Mình sẽ giải đáp một số thắc mắc liên quan đến chủ đề hôm nay nhé. Nếu bạn có thêm thắc mắc nào, hãy để comment bên dưới nhé!

1. Làm sao để giảm chi phí khóa học Online?

Mình có một vài cách để giúp bạn giảm chi phí các khóa học online, làm theo hướng dẫn của mình nhé!

Chờ đợi các dịp lễ để được giảm khóa học

Các khóa học thường được giảm giá vào các dịp lễ Tết, chẳng hạn như 20/11 hay 8/3. Đây là cơ hội cho các bạn muốn giảm chi phí, thường thì chi phí giảm rất mạnh trong các dịp này. Ngoài ra, mình có mã giảm giá để giúp bạn giảm 40% học phí trên Unica & Kyna nữa nhé!

up coming trên ktcity

Chương trình Up Coming trên KTcity là cơ hội cho bạn đặt trước các khóa học với giá không tưởng

Dùng mã giảm giá để giảm học phí

Mình có 2 loại mã giảm giá dành cho Unica & Kyna, hiện tại mình chưa có mã giảm giá cho Edumall. Làm theo hướng dẫn dưới đây để được giảm học phí nhé!

Lưu ý:

  • Sử dụng mã giảm giá CANHKHOAHOC để được giảm 40% học phí tất cả các khóa học trên Unica nhé! Xem video hướng dẫn của mình ở bên dưới nè!
  • Nhận COMBO Khóa học giảm giá sốc.

Chọn các COMBO khóa học để giảm học phí

COMBO = nhiều khóa học đang là xu hướng tiết kiệm. Một COMBO khóa học thường có giá khoảng 799k nhưng nó chứa tới hơn 3 khóa học cùng chủ đề. COMBO khóa học là một liệu trình giúp bạn thành công trong lĩnh vực đó. Tham khảo một số COMBO mình tổng hợp tại đây.

2. Học Online ở đâu chất lượng?

Các nền tảng như Unica, Kyna hay Edumall được đánh giá là chất lượng nhất hiện nay tại thị trường học online ở Việt Nam. Ngoài ra, KTcity – chuyên mảng MMO & kinh doanh Online cũng đang nổi lên với chất lượng của nhiều giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực của họ.

Ngoài ra cũng có một số nền tảng khác mà bạn có thể lựa chọn. Đó là tùy vào các bạn, nhớ làm theo những hướng dẫn trên của mình để tìm được khóa học chất lượng nhé!

3. Nếu chọn nhầm khóa học không chất lượng thì sao?

Tất cả các trang học online đều có chính sách hoàn tiền nếu khóa học không đạt yêu cầu. Hãy yên tâm, cứ tận hưởng khóa học đi, nếu bạn thấy nó không phù hợp thì bạn hoàn toàn có thể nhận lại số tiền mình bỏ ra.

Kết luận

Mình đã hướng dẫn bạn cách chọn khóa học online chất lượng dựa vào bài Review & số liệu thống kê. Hi vọng nó giúp ích cho bạn nhiều để tránh chọn nhầm khóa học kém chất lượng.

Ngoài ra, mình cũng có 2 mã giảm giá giúp các bạn giảm học phí trên Kyna & Unica, hi vọng bạn thích nó.

Cuối cùng, nếu thích bài viết & thấy hữu ích, chia sẻ nó đến mọi người giúp mình nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết ngày hôm nay.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận